Mộc Bài Phnom Penh – Tham Quan Thủ Đô Đất Nước Chùa Tháp

Du lịch Campuchia đang là xu hướng mới mẻ và đầy sức hút đặc biệt là với các bạn trẻ thích khám phá. Ngoài những địa điểm đã trở thành biểu tượng như công trình khổng lồ đền Angkor Wat, còn vô số điểm đến khác cũng thu hút không kém. Hôm nay cùng theo chân Blog Mộc Bài cùng trải nghiệm du lịch siêu hot thời gian gần đây với tour Mộc Bài Phnom Penh nhé.

Thủ Đô Phnom Penh – Điểm Đến Mới Mẻ

Cùng điểm qua một số thông tin về thủ đô đất nước chùa tháp nhé :

  • Vị trí và Địa lý : Phnom Penh nằm ở phía nam Campuchia, tại giao điểm của sông Tonle Sap và sông Mekong. Thành phố này là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Campuchia.
  • Dân số và kinh tế : Theo ước tính năm 2022, dân số của Phnom Penh là khoảng 2.2 triệu người, làm cho nó trở thành thành phố đông dân nhất trong nước. Phnom Penh đang trải qua sự phát triển kinh tế nhanh chóng, với sự đóng góp lớn từ các ngành công nghiệp như dịch vụ, du lịch và sản xuất.
  • Lịch sử và xã hội : Phnom Penh có một lịch sử lâu dài và là trung tâm của Đế chế Khmer vào thời kỳ cổ đại.Thành phố đã trải qua nhiều biến động lớn trong thế kỷ 20, đặc biệt là thời kỳ Khmer Đỏ dưới sự lãnh đạo của Pol Pot.Như nhiều thành phố đô thị khác, Phnom Penh cũng đối mặt với những thách thức về ô nhiễm, giao thông và quản lý đô thị.
  • Văn hóa và Giáo dục : Phnom Penh có nhiều đền đài, chùa chiền và di tích lịch sử, phản ánh sự giàu có văn hóa và tâm linh của Campuchia. Thành phố cũng có nhiều trường đại học và trung học nổi tiếng, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của quốc gia.

Mộc Bài Phnom Penh nói chung là thành phố phát triển đứng đầu và là trung tâm kinh tế của Campuchia, tuy nhiên thành phố còn đứng trước nhiều thách thức về cơ cấu cũng như nhiều vấn nạn về tham nhũng.

Tour Mộc Bài Phnom Penh – Phương Tiện Di chuyển

Di chuyển từ Mộc Bài đi Phnom Penh khá đơn giản và tiện lợi, có rất nhiều tuyến xe cũng như các phương tiện di chuyển khác khai thác tuyến đường du lịch này : 

Xe bus tuyến Mộc Bài – Phnom Penh

Các tín đồ du lịch có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện di chuyển công cộng mà cụ thể là các tuyến xe Bus đi Phnom Penh của nhà xe Mekong Express, Virak Buntham Express hay các công ty dịch vụ khác.

Việc di chuyển Mộc Bài Phnom Penh  bằng xe bus được đánh giá là khá tiện lợi, giá thành hợp lý và được đa số người áp dụng. Tuy nhiên việc di chuyển bằng xe bus cũng mang nhiều bất cập bởi đây là phương tiện công cộng và bạn không thể chủ động thời gian cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó còn là chất lượng của các loại xe bus tại đây khá là cũ và tính đảm bảo an toàn không có hoặc rất ít. Việc xe chết máy giữa đường luôn có thể xảy ra. 

Thuê xe tư nhân hoặc xe tự lái

Một sự lựa chọn tối ưu hơn so với việc di chuyển từ Mộc Bài Phnom Penh so với xe bus đó là quý khách có thể hợp đồng với xe tư nhân hoặc thuê xe tự lái. Những cửa hàng cho thuê xe tự lái hoặc các trung tâm cung cấp dịch vụ hợp đồng xe gia đình hay xe du lịch có rất nhiều ở Mộc Bài, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận ngay khi bước chân ra khỏi khách sạn.

Với phương thức di chuyển này bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian, chất lượng chuyến đi được nâng cao, ngoài ra những loại xe gia đình hợp đồng hay tự lái thường là những xe 7 chỗ được tân trang và bảo dưỡng định kỳ. Việc hỏng hóc giữa đường hay các tính năng an toàn có thể được tối ưu hơn xe bus công cộng rất nhiều tuy nhiên giá thành thuê những loại xe này khá cao và yêu cầu cũng khá khắt khe.

Sử Dụng Xe Máy Cá Nhân 

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động thời gian và đặc biệt lại nâng cao trải nghiệm. Chắc chắn chỉ có là du lịch Mộc Bài Phnom Penh với xe máy tự túc. Những năm gần đây phong trào sử dụng xe máy và du lịch tự túc đang vô cùng rầm rộ và được nhiều người hưởng ứng.

Đặc biệt hơn nửa tuyến đường cửa khẩu Mộc Bài đến thủ đô Phnom Penh là một trong những tuyến đường vô cùng đẹp với những cung đèo tuyệt sắc mà bất kì phượt thủ nào cũng ao ước trải nghiệm.Tuy nhiên để được cấp phép sử dụng xe máy tại Campuchia bạn cần có bằng lái quốc tế và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của đất nước này, hãy chuẩn bị kĩ trước khi “sách balo mà đi” nhé.

Xem Thêm : Việc Làm Mộc Bài 2024

Chuẩn Bị Gì Trước Chuyến Đi Mộc Bài Phnom Penh ?

Để có một chuyến đi trọn vẹn như mong muốn thì công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Hãy xác định rõ tuyến đường cùng với việc lựa chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp trước khi lên đường để giảm thiểu tối đa những vấn đề không đáng có nhé. 

Mộc Bài Phnom Penh là một tuyến đường đẹp và mất từ 2-3h nếu di chuyển bằng ô tô. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý khi lên đường tránh việc bị trễ những lễ hội hay những sự kiện được thông báo trước. Ngoài ra việc hiểu rõ luật pháp và một chút tiếng Campuchia cũng rất có ích cho chuyến đi của bạn và người thân. 

Kết Luận

Sau cùng, Blog Mộc Bài xin chúc các quý đọc giả có một chuyến đi mb66 Phnom Penh thật trọn vẹn và đầy lý thú bên cạnh gia đình và bạn bè. Đừng quên ghé qua những bài viết được chúng tôi đăng tải trước đó để có cho mình một ít kinh nghiệm khi trải nghiệm du lịch tại đất nước láng giềng đầy xinh đẹp này nhé.

Index